• Tin tức
  • Tin tức Sự kiện

Trường Đại học Xây dựng, Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh và Học viện NNVN ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ

Ngày 21/9/2020, tại Quảng Ninh, Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi làm việc về hợp tác hoạt động khoa học công nghệ với Trường Đại học Xây dựng và Học viện nông nghiệp Việt Nam.
Tham dự buổi lễ có: Ông Hoàng Bá Nam – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh, PGS.TS Phạm Duy Hoà – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐHXD; GS.TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Ông Trần Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh; Ông Ngô Tất Thắng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện lãnh đạo của Sở KHCN tỉnh Quảng Ninh, Trường ĐHXD, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Giai đoạn 2015 – 2020, Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Quảng Ninh và Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Xây dựng đã hợp tác triển khai nhiều nhiệm vụ khoa học công nghệ, tạo điều kiện để các chuyên gia tham gia hỗ trợ tư vấn, nghiên cứu, phát triển công nghệ trong hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học công nghệ, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi và thống nhất các nội dung hợp tác để nâng cao chất lượng hoạt động khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 – 2025. Trong đó, các trường đại học tăng cường chủ động đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ với tỉnh; tạo điều kiện để các chuyên gia tham gia nghiên cứu, hỗ trợ công tác thẩm định, góp ý các chính sách khoa học công nghệ; hỗ trợ nâng cao năng lực nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật khoa học và công nghệ cho các doanh nghiệp khoa học công nghệ trên địa bàn; phối hợp kêu gọi, tìm kiếm nguồn tài trợ khoa học công nghệ trong nước và quốc tế, nhằm phát triển kinh tế xã hội.