Phòng Khoa học và Công nghệ
Trang chủ
Đối tác
Hội nghị, hội thảo
Hội thảo: Các giải pháp khoa học và công nghệ xây dựng cho phát triển bền vững khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (16-07-2013)

Ngày 07 tháng 12 năm 2012, tại trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra hội thảo: “Các giải pháp khoa học và công nghệ xây dựng cho phát triển bền vững khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”. Do Trường Đại học Xây dựng phối hợp với trường ĐH Cần Thơ cùng tổ chức.
Tới dự hội thảo có TS. Lê Văn Thành, Hiệu trưởng trường ĐHXD, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ, PGS.TS. Tạ Đức Thịnh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, TS. Nguyễn Thị Tơ, chuyên viên Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều cán bộ, giáo viên, các nhà khoa học của trường Đại học Xây dựng và trường ĐH Cần Thơ. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của các Sở KHCN, sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường… các cán bộ, các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng không chỉ trên địa bàn tỉnh Cần Thơ mà còn ở nhiều tỉnh xung quanh như Vĩnh Long, Trà Vinh… cũng tới dự.

 Tại Hội thảo có 8 báo cáo do các nhà khoa học của trường ĐHXD, công ty NUCETECH trình bày với những kết quả nghiên cứu có khả năng áp dụng, chuyển giao công nghệ cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đây là những kết quả nghiên cứu đã được kiểm nghiệm trong thực tế, đã được ứng dụng ở một số địa phương, một số đã được cấp bằng sáng chế và một số là đề tài có tiềm năng để phát triển ứng dụng.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của nhiều đại biểu. Qua hội thảo cho thấy, các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trường ĐHXD rất có tiềm năng để chuyển giao áp dụng cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Một số kết quả nghiên cứu đã được các doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu ký kết chuyển giao.
Đây là một trong những hoạt động triển khai cụ thể Biên bản Hợp tác toàn diện về Đào tạo và NCKH giữa trường Đại học Xây dựng và trường ĐH Cần Thơ. Sau hội thảo, các kế hoạch hợp tác về KHCN giữa 2 nhà trường cũng được bàn bạc và thống nhất triển khai thực hiện trong giai đoạn tới.

Quay về

Các sự kiện
Tin mới
   Thông báo tuyển chọn Tổ chức, Cá nhân chủ trì thực hiện đề tài thuộc chương trình KH&CN cấp bộ
   Thông báo đăng ký đề tài NCKH cấp Trường và cấp Trường trọng điểm năm 2020
   Thời gian gửi báo cáo Hội nghị khoa học Trẻ 2019
   Kê khai sản phẩm KHCN năm 2018
   Thông báo đăng ký đề tài NCKH cấp Trường và cấp Trường trọng điểm năm 2019
   Thông báo tuyển chọn đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ thực hiện từ năm 2018
   Thông báo kê khai kết quả hoạt động KH&CN năm học 2017-2018 của giảng viên
   Về việc triển khai hoạt động Khoa học và Công nghệ sinh viên năm học 2017-2018
   Thông báo Đề xuất đề tài theo hình thức Nghị định thư thực hiện từ năm 2019
   Thông báo Về việc viết bài gửi Tạp chí KHCN Xây dựng bằng tiếng Anh, tiếng Việt
Quảng cáo