Phòng Khoa học và Công nghệ
Trang chủ
Đối tác
Hội nghị, hội thảo
Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học và công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 43 (24-12-2013)

 Câu lạc bộ Khoa học và Công nghệ các trường đại học kỹ thuật được thành lập từ năm 1992. Sau 21 năm hoạt động, đến nay Câu lạc bộ đã có 22 trường đại học và học viện tham gia ở khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

 Trường Đại học Xây dựng, Chủ tịch luân phiên lần thứ 43 của Câu lạc bộ, đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức Hội thảo “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững của tỉnh Hà Nam” vào ngày 19 và 20 tháng 12 năm 2013 tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

 Mục đích hoạt động của Câu lạc bộ nhằm tăng cường hợp tác giữa các trường đại học kỹ thuật trong hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đồng thời, khai thác tiềm năng của các trường đại học kỹ thuật trong hoạt động nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất cho các vùng miền trong cả nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

 Đến dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý, lãnh đạo Vụ Khoa học Công nghệ Bộ Giáo dục Đào tạo; Trường Đại học Xây dựng có TS. Lê Văn Thành, Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Hùng Cường, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Văn Liên, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; các trường thành viên có đại diện Ban Giám hiệu và 130 nhà khoa học, cán bộ quản lý khoa học và công nghệ. Về phía tỉnh Hà Nam, có ông Trần Xuân Lộc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Hồng Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan như Sở Khoa học Công nghệ, Sở Tài nguyên môi trường, Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Tài chính, Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Xây dựng và đại diện Hội doanh nhân tỉnh Hà Nam…

 Tại Hội thảo có 43 tham luận về các lĩnh vực: Hạ tầng nông thôn, môi trường, sử dụng tài nguyên, nông nghiệp, chăn nuôi, thủy lợi, công nghệ thông tin, tự động hóa, phòng cháy chữa cháy, y tế và một số lĩnh vực khác. Những đề xuất nghiên cứu, những công nghệ mới đưa ra tại Hội thảo đã được tỉnh Hà Nam đón nhận, đánh giá cao về tính khoa học, thực tiễn. Nhiều đề xuất có thể triển khai thành các đề tài, nhiệm vụ KHCN trong thời gian tới. Trường Đại học Xây dựng có các thầy: PGS.TS Phạm Hùng Cường, KTS Đỗ Trọng Chung, PGS.TS Nguyễn Việt Anh, PGS TS Phạm Hữu Hanh, ThS Nguyễn Văn Khánh và TS. Nguyễn Văn Tuấn trình bày tham luận tại hội thảo.

 Kết thúc Hội thảo, UBND tỉnh Hà Nam đã ký Bản thỏa thuận nguyên tắc về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đầu tư phát triển khoa học công nghệ với Câu lạc bộ KHCN với Trường Đại học Xây dựng. Với bản thỏa thuận này, UBND tỉnh Hà Nam và Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật, Trường Đại học Xây dựng cam kết hợp tác lâu dài, khai thác thế mạnh của mỗi bên cùng giải quyết các vấn đề thực tiến trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đầu tư phát triển khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam.

Quay về

Các sự kiện
Tin mới
   Thông báo tuyển chọn Tổ chức, Cá nhân chủ trì thực hiện đề tài thuộc chương trình KH&CN cấp bộ
   Thông báo đăng ký đề tài NCKH cấp Trường và cấp Trường trọng điểm năm 2020
   Thời gian gửi báo cáo Hội nghị khoa học Trẻ 2019
   Kê khai sản phẩm KHCN năm 2018
   Thông báo đăng ký đề tài NCKH cấp Trường và cấp Trường trọng điểm năm 2019
   Thông báo tuyển chọn đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ thực hiện từ năm 2018
   Thông báo kê khai kết quả hoạt động KH&CN năm học 2017-2018 của giảng viên
   Về việc triển khai hoạt động Khoa học và Công nghệ sinh viên năm học 2017-2018
   Thông báo Đề xuất đề tài theo hình thức Nghị định thư thực hiện từ năm 2019
   Thông báo Về việc viết bài gửi Tạp chí KHCN Xây dựng bằng tiếng Anh, tiếng Việt
Quảng cáo